Bạn đang ở đây
Trang chủ > Các sản phẩm rèn, ép, dập và cán kim loại > Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng kim loại

Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng kim loại

Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng kim loại rất đa dạng và phát triển, nó len lỏi vào từ các ngành công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ, các ngành công nghiệp cao cho đến thô sơ. Do vật rèn dập có những đặc tính nổi bật như độ bền cao, rất tin cậy và kinh tế nên chúng rất lý tưởng để ứng dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô, xe máy. Thông thường các bộ phận làm từ vật rèn dập được sử dụng vào những vị trí chịu va đập mạnh, chịu ứng xuất cao như: trục bánh lái, trục bánh xe, tay dẫn hướng, đinh tán cầu, thanh truyền. Ứng dụng thông thường khác là các chi tiết trong bộ truyền động như: tay biên, trục khủy, trục truyền động, càng gạt đổi số, bánh răng truyền động, bánh răng vi sai, trục phát động, khớp li hợp, khớp nối.v.v.. Phần lớn các chi tiết này được dập từ thép cacbon, thép hợp kim, ngoài ra còn từ các vật liệu khác như nhôm, chúng được coi là những vật liệu tân tiến nhất được dùng trong công nghiệp ô tô, xe máy.

Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng1.Ứng dụng trong ngành hàng không

Do có tỷ lệ giữa độ bền và trọng lượng rất cao, cấu trúc tin cậy nên các chi tiết rèn dập có nhiều ưu thế ứng dụng trong ngành hàng không. Được làm từ rất nhiều loại vật liệu như sắt, kim loại mầu và phi kim loại, các chi tiết rèn dập được sử dụng rộng rãi trong máy bay phản lực, máy bay lên thẳng, máy bay quân sự và máy bay vận tải. Phần lớn các chi tiết rèn dập dùng trong động cơ, ngoài ra còn các truyền động khác như buồng lái, trục, mayer bánh xe, cơ cấu phanh v.v…

2. Ứng dụng trong sản xuất otô

Các chi tiết trong bộ truyền động như: tay biên, trục khưỷu, trục truyền động, càng gạt đổi số, bánh răng truyền động, bánh răng vi sai, trục phát động, khớp li hợp, khớp nối.v.v.. Phần lớn các chi tiết này được dập từ thép cacbon, thép hợp kim, ngoài ra còn từ các vật liệu khác như nhôm, chúng được coi là những vật liệu tân tiến nhất được dùng trong công nghiệp ô tô, xe máy.

3. Dụng cụ cầm tay

Vật rèn dập có truyền thống được dùng làm dụng cụ cầm tay và đồ ngũ kim như kìm, búa, chìa vặn, mỏ lết.v.v.. Dụng cụ làm vườn như Kéo cắt cành cây, kẹp dây thừng, móc treo, móc cẩu.v.v.. Dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ nha khoa cũng được dùng nhiều từ vật rèn dập như: kéo phẫu thuật, kẹp mạch máu, kìm nhổ răng v.v.. Thiết bị phần cứng trong truyền tải điện năng cũng được dùng nhiều từ vật rèn dập như: bệ cáp, cái treo cáp, cái móc cáp.v.v..

Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng

4. Máy kéo và thiết bị nông nghiệp

Với độ bền cao, tính dẻo dai và kinh tế, nên các chi tiết rèn dập được dùng rất nhiều trong sản xuất máy kéo và các thiết bị nông nghiệp. Ngoài các chi tiết dùng trong động cơ, các chi tiết truyền động, thì vật rèn dập còn được dùng nhiều để làm các chi tiết chịu va đập, chịu mỏi như bánh răng, trục truyền, răng bừa, càng nâng hạ.v.v..Ngoài ra, Công ty TNHH Cơ khí và Tự động hóa TQT còn sản xuất các sản phẩm trong Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng kim loại như sản xuất thiết bị ngành đường sắt, thiết bị dụng cụ công nghiệp, dầu khí khai khoáng…

 Các ngành ứng dụng công nghệ rèn, dập nóng

 

 

Thiện Phạm Nhật
Thiện Phạm Nhật
Kỹ sư Hóa, đam mê công nghệ thông tin, lập trình website. Sống đơn giản nhưng rất tình cảm. Yêu phụ nữ giản dị và thủy chung !
Top